Bảo quản thực phẩm an toàn bằng tủ đông

Những chiếc tủ đông ngày càng được sử dụng phổ biến, giúp bảo quản thực phẩm lâu ngày mà không lo bị hỏng. Tuy nhiên, việc bảo quản thực phẩm trong tủ đông như thế nào là đúng cách là điều không phải ai cũng biết.Để giúp khách hàng có thể bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất thì bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách bảo quản thực phẩm đơn giản mà an toàn bằng tủ đông nhé.

- Đầu tiên khi sử dụng tủ đông lạnh mà bạn nên chú ý đó là cách bố trí và bài biện thực phẩm sao cho hợp lý, tiết kiệm không gian tủ, nhất là đối với các sản phẩm tủ đông cỡ nhỏ (tủ đông mini) cho các hộ gia đình.

Nên để thực phẩm vào đúng vị trí trên tủ đông để ở nhiệt độ thích hợp nhất, tuyệt đối không được bảo quản những loại thực phẩm có nhiệt độ khác nhau trong cùng một ngăn của tủ đông.

- Trước khi cho thực phẩm vào tủ đông cần làm sạch các loại thức ăn rồi mới cho vào, vì thực phẩm để trong tủ đông thường bảo quản lâu ngày nếu không vệ sinh sạch sẽ không đảm bảo an toàn, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

- Thứ hai đó là bạn phải có chế độ phận loại theo thực phẩm để bảo quản, Cần phân loại các loại thực phẩm trong tủ sao cho hợp lí nhất, đối với các loại thịt cá và thức ăn chín bảo quản lâu ngày nên để vào ngăn có nhiệt độ thấp hơn -10 độ C. Còn đối với các loại rau củ, quả cần bảo quản ở nhiệt độ 0 độ C đên dưới 6 độ C là hợp lý nhất.

- Các loại thực phẩm có mùi như cá, mực, bơ…nên để trong túi nilon hoặc đậy kín trong hộp rồi mới cho vào tủ, tuy nhiên không nên sử dụng hộp có chất liệu bằng thép hoặc inox để đựng thực phẩm vì sẽ rút ngắn thời gian làm lạnh của thực phẩm.

- Nếu muốn bảo quản nhiều loại thực phẩm trong tủ đông bạn nên cho thực phẩm có nhiệt độ đông cao vào trước, thực phẩm có nhiệt độ thấp vào sau. Không nên tạo vách ngăn trong tủ bằng nhựa mà nên dùng xốp bởi xốp không truyền nhiệt trong khi nhựa và một số chất liệu khác truyền nhiệt. Điều này sẽ giúp bạn ít hao tốn nhiệt và điện.

- Nếu muốn bảo quản thực phẩm với khối lượng lớn bạn không nên để các thực phẩm quá khít trong tủ, nhất là đối với thịt cá. Nếu bạn xếp liền khối, thực phẩm không đủ nhiệt độ đông theo yêu cầu và sẽ dễ bị hỏng. Cần phải sắp xếp sao cho tạo được những khoảng trống nhất định để hơi lạnh tỏa ra và tiếp xúc được vào thực phẩm, đảm bảo nhiệt độ đông đúng yêu cầu của từng loại thực phẩm.

Với những cách bảo quản thực phẩm như trên thì khách hàng sẽ dễ dàng bảo quản thực phẩm bằng tủ đong, tủ mát một cách an toàn mà đơn giản nhé.

Xem thêm bài viết: Học cách sử dụng tủ đông hiệu quả ngay lần đầu tiên

1 nhận xét:

 1. Bài viết của bạn rất hay, du lịch hồ ba bể từ lâu đã là địa danh nổi tiếng được nhiều bạn trẻ trong và ngoài nước biết đến
  qua bao nhiêu thời gian nơi đây vẫn giữ được vẻ hoang sơ, yên bình nhưng rất thân thiện ấm áp. Các bạn tham khảo thêm chương trình tour du lịch hồ ba bể 2 ngày 1 đêm tại đây nhé :
  du lịch hồ ba bể 2 ngày 1 đêm
  du lịch hồ ba bể
  kinh nghiệm đi du lịch hồ ba bể
  du lịch hồ ba bể tự túc
  hồ ba bể cách hà nội bao xa
  nhà nghỉ homestay tại hồ ba bể
  vé xe đi ba bể

  Trả lờiXóa