Cách làm bánh gato thơm ngon bằng lò nướng

Bạn đã bao giờ tự tay làm một chiếc bánh gato bằng lò nướng thật thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức, hoặc trang trí thêm từ chiếc cốt bánh này với kem, hoa quả… thành  một món quà ý nghĩa để đem tặng người thân bạn bè, để giúp các bạn có thể tự tay mình làm một chiếc bánh gato thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình mình thì sanakymienbac.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh đơn giản nhất nhé.Để làm nên những chiếc bánh gato thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

3 trứng gà (để nhiệt độ phòng), mỗi quả khoảng 60 gr
70 gr bột đa dụng
20 gr bột ngô/ bột bắp
80 gr đường
25 gr dầu ăn
25 gr sữa tươi, hoặc nước cam…
1 thìa vani

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì các bạn cần làm theo đúng các bước sau:

Bước 1:

- Lấy một chiếc âu inox sạch, không dính nướng. Đập trứng vào âu, sau đó cho đường vào.

- Tiếp theo bạn bật lò nướng lên, chỉnh nhiệt độ khoảng 170oC và để 10 phút.

Bước 2:

- Bắc lên bếp một nồi nước, nấu sôi và đặt âu trứng vào, sao cho đáy tô không chạm nước.

Bước 3:

- Để đường và trứng tan đều, bạn dùng phới lồng để quậy, tay phải nhanh.


Bước 4:

- Nhiệt độ nước sôi khoảng 150 độ thì bạn lấy âu trứng ra khỏi nồi, đánh hỗn hợp trứng ở tốc độ cao nhất với máy đánh trứng.

- Bạn đánh cho đến khi vẽ thử 1 đường ribbon mà đường đó không bị chìm là trứng đã được đánh đạt yêu cầu rồi.


Bước 5:

- Trộn hỗn hợp gồm: dầu ăn, vani  và sữa tươi, sau đó đổ từ từ vào chung với hỗn hợp trứng, tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình trong khoảng 30 giây là được.


Bước 6:

- 2 loại bột: bột ngô và bột đa dụng, bạn rây từ từ  vào hỗn hợp trên, sau đó nhẹ nhàng trộn thật đều hỗn hợp.


Bước 7:

- Lót giấy nến vào đáy khuôn nướng bánh (chọn loại khuôn có kích thước 20×20). Từ từ đổ phần bột đã được trộn đều ở trên vào, để bột tràn đầy khuôn và loại bỏ bọt khí, bạn dùng tay vỗ nhẹ vào thành khuôn.


Bước 8:

- Cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Bạn nướng bánh 2 lửa trong khoảng 20 phút, để thử xem bánh đã chín hay chưa, bạn lấy một chiếc que tăm, châm vào bánh, nếu thấy que không dính bột là bánh đã chín rồi.

- Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò nướng, dùng dao rạch xung quanh thành bánh, sau đó đặt úp ngược xuống giá bánh (rack), làm như vậy bánh sẽ không xẹp vì được.

Với cốt bánh gato này bạn có thể trang trí thêm kem, trái cây… hoặc dùng luôn cũng được. Với các bước làm bánh chi tiết này bạn có thể tự mình làm nên một chiếc bánh gato thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức mà không cần phải ra hàng nữa nhé.

Không chỉ hướng dẫn các bạn cách làm bánh gato bằng lò nướng mà chúng tôi còn hướng dẫn các bạn cách bảo quản thực phẩm bằng tủ đông, tủ mát để bạn có thể bảo quản những chiếc bánh của mình đúng cách nhất.

Không có nhận xét nào: