Học cách sử dụng tủ đông hiệu quả ngay lần đầu tiên

Chúng ta nên sử dụng tủ đông, tủ mát như thế nào để tủ bền,sử dụng được lâu dài, tiết kiệm được điện năng. Dưới đây là một số kinh nghiệm được chia sẻ bởi Sanakymienbac về việc sử dụng Học cách sử dụng tủ đông hiệu quả ngay lần đầu tiên các bạn hãy đọc và tham khảo:

Nguyên tắc khi sử dụng tủ đông, tủ mát lần đầu tiên:

Tủ đông Sanaky sự lựa chọn sáng sướt cho chuổi hệ thống cửa hàng siêu thị 


Bước 1: Khi bạn mới mua tủ đông, tủ mát về trong quá trình vận chuyển sẽ không tránh được việc đường gập ghềnh khiến lượng gas và các khí tích tụ trong tủ sẽ tăng lên chính vì vậy khi tháo đỡ bao bì đóng gói ra bạn nên để tủ đứng ở nơi thoáng mát, mở cửa tủ trong vòng 1 giờ đồng hồ để ổn định gas và thoát các khí tích tụ trong tủ.

         Nếu phát hiện các linh kiện điện tử( kệ..) bị xê dịch thì hãy lắp ráp chúng lại cho đúng vị trí của nó, kê tủ thật ngay ngắn, vững chắc nơi khô ráo thoáng nước và cách tường tầm 20cm trở lên sau đấy tiến hành lau chùi toàn bộ tủ 1 lần trước đã nhé.

Bước 2: Cắm điện vào ổ cắm.

         Cắm điện vào ổ cắm không chỉ đơn thuần chỉ cầm ổ cắm cắm vào nguồn điện là được việc cắm điện vào ổ cắm cho tủ đông, tủ mát như thế nào để có thể đảm bảo vừa tiết kiệm điện năng lại tăng tuổi thọ của tủ mới là điều bạn nên chú ý:


Cách cắm điện cho tủ đông, tủ mát:

         Cắm điện vào ổ cắm 220V để núm điều chỉnh nhiệt độ ở vị trí Max cho tủ chạy không tải trọng vòng 3-4h(Bước này rất quan trọng vì nó quyết định tới tuổi thọ và độ bền của tủ)

         Điều chỉnh núm điều khiển nhiệt độ về vị trí số 3 hoặc số 4. Sau đó bạn có thể cho các thực phẩm vào tủ

         Để đảm bảo độ bền của tủ, ngày đầu tiên nên cho thực phẩm chiếm khoảng 1/3 sức chứa của tủ những ngày sau tăng dần thực phẩm lên cho phù hợp với công suất của tủ.

Bước 3:

         Sau khi tủ đã chạy ổn định bạn nên vặn nút điều chỉnh nhiệt độ về vị trí số 3 hoặc số 4 tùy theo nhu cầu nhiệt độ cần sử dụng. Quý khách tuyệt đối không sử dụng tủ ở vị trí cao nhất (Max) vì tại vị rí này tủ sẽ hoạt động liên tục không nghỉ để xả tuyết, sẽ làm cho lớp tuyết nhanh dầy tạo thành vách ngăn không cho hơi lạnh tỏa ra làm cho tủ kém lạnh và tiêu tốn rất nhiều điện năng tiêu thụ.


Lời khuyên để bạn có thể tiết kiệm điện 1 cách hiệu quả nhất:

         Trong quá trình sử dụng tủ bạn không nên mở của tủ quá lâu, đặc biệt là khi thời tiết nóng và ấm. Mỗi khi bạn mở của thì cố gắng đóng lại càng sớm càng tốt. Đây là điều hết sức chú ý !

         Điều chỉnh từ hướng “Max” hoặc số lớn về hướng nhỏ hơn “Min” tùy theo nhu cầu nhiệt độ cần sử dụng

         Lớp tuyết sẽ làm giảm hiệu suất làm mát của tủ và chính là nguyên nhân dẫn đến việc hao tốn điện năng tiêu thụ của tủ, vì vậy khi lớp tuyết dầy 3-5 mm thì tiến hàng xả tuyếtNếu bạn gặp bất kì khó khăn hay lỗi kỹ thuật gì khi sử dụng tủ đông, tủ mát bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới kỹ thuật viên của Sanakymienbac sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn!

Nguồn: bit.ly/20yVnKz

Xem thêm:

Không có nhận xét nào: