3 bước đơn giản cho món tàu hủ nước đường xóa tan cái nóng mùa hè


Ngày hè cơ thể chúng ta luôn nóng nực khiến cơ thể chúng ta rất mệt mỏi không có sức sống kéo theo nhiều hiện tượng cực đoan như ốm yếu, chán ăn... Ẩm thực người Việt xin hướng dẫn tới các bạn 3 bước đơn giản cho món tàu hủ nước đường giúp bạn bổ sung năng lượng, giải nhiệt xoa dịu cái nóng tốt cho cơ thể trong những ngày hè oi bức.
Nguyên liệu làm tàu hủ nước đường


- 200 g đậu nành ngâm mềm (bạn nên ngâm đậu 8 tiếng hoặc qua đêm trước khi làm)

- 1.5 lít nước lọc để xay đậu

- 12 g gelatine (mua ở siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm làm bánh)

- 120 g đường phèn (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

- 0.5 lít nước để nấu nước đường

- 1 vài lá dứa để tạo mùi thơm (không bắt buộc)
Dụng cụ làm tàu hủ nước đường


- Máy xay sinh tố( Bạn có thể tham khảo những sản phẩm máy xay sinh tố đang được nhiều người lựa chọn: Tại đây)

- Rây, vải sạch để lọc đậu, nồi

Cách làm tàu hủ nước đường


Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho đậu nành đã ngâm mềm vào máy xay sinh tố (hình 1), sau đó đổ nước xâm xấp mặt đậu và xay nhuyễn ( hình 2, 3). Nên chia ra xay nhiều lần, để đậu được nhuyễn mịn và bảo vệ máy xay sinh tố không phải xay quá tải. Xay đậu xong, bạn dùng một cái rây và một tấm vải sạch lọc lấy phần sữa đậu nành (hình 4).


Sau khi lọc đậu xong, bạn sẽ có phần sữa đậu nành và phần xác đậu nành. Đối với phần xác bạn khoan hãy bỏ đi, vì có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. (Xem thêm: Các món ăn ngon từ bã sữa đậu nành).

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho phần sữa đậu nành vừa lọc ban nãy vào nồi cùng vài cái lá dứa, bắt lên bếp nấu ở lửa vừa (hình 1). Bạn lưu ý vừa nấu vừa khuấy đều để sữa không bị khét ở dưới đáy nồi (hình 2). Nấu cho tới khi sữa sôi lên là được.

Khi sữa đã sôi, bạn nhấc xuống bếp đợi sữa nguội bớt. Trong khi chờ đợi, bạn hòa tan 12 g gelatine vào 60 ml nước ấm (hình 3). Khi sữa đã nguội nhưng vẫn còn ấm, bạn cho hỗn hợp gelatine vào (hình 4). Quậy đều cho hỗn hợp hòa quyện chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 3: Tiếp theo bạn nấu nước đường theo tỉ lệ 0.5 lít nước và 120 g đường phèn. Nấu cho tới khi nước sôi và đường tan hết là được. Trong khi nấu có thể cho thêm lá dứa để nước đường được thơm hơn.

Sau khoảng 4 tiếng trong tủ mát mini Sanaky, tàu hủ đã đông lại. Bạn múc ra chén và chan nước đường đã để nguội vào và thưởng thức thôi. Món này bắt buộc phải ăn lạnh, không dùng nước đường nóng được vì gelatine sẽ không đông khi gặp nhiệt độ cao.


Xem thêm: Không có nhận xét nào: