Cảm giác lạ miệng với khoai tây om mặn ngọt ngon khó cưỡng

Những củ khoai tây nhỏ nhắn được om với nước tương cùng nước đường tạo nên cảm giác lạ miệng với khoai tây om mặn ngọt ngon khó cưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. Hãy cùng vào bếp và chuẩn bị cho gia đình mình món ăn hấp dẫn này nhé!Những viên khoai tây mềm mịn bên trong, giòn giụm


Nguyên liệu làm khoai tây om kiểu Hàn:


- 500g khoai tây loại củ bé

- 2 thìa canh dầu ăn

- 3 thìa canh nước tương

- 3 thìa canh nước đường

- 1 thìa café dầu mè

- 1 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 thìa canh hạt mè 
Các bước làm khoai tây om:


Bước 1:

- Cắt để loại bỏ phần thối hỏng ở trên củ khoai tây. Rửa sạch lại một lần nữa dưới nước lạnh để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau đó để khoai tây ráo nước.

Bước 2:

- Cho dầu ăn vào chảo và đặt bếp ở nhiệt độ vừa. Dầu nóng bắt đầu cho khoai tây vào chảo.
Bước 3:

- Đóng nắp chảo và nấu khoai tây chín hoàn toàn trong khoảng 20 phút. Lưu ý nhỏ là bạn nên lắc hoặc đảo khoai tây 5 phút một lần để khoai không bị cháy và chín đồng đều.
Bước 4:

- Sau 20 phút thì giảm nhiệt độ bếp, cho thêm nước tương, nước đường và tỏi vào cùng với khoai tây. Đảo đều tất cả với một thìa gỗ.

Bước 5:

- Tăng nhiệt độ bếp lên trung bình. Khuấy đều và tiếp tục nấu thêm 5 phút cho đến khi nước sốt có dạng sền sệt, vỏ khoai tây trông sáng bóng và có vẻ nhăn nheo.
Bước 6:

- Tắt bếp và trộn khoai tây với dầu mè. Rắc lên trên một ít hạt vừng được rang sẵn.

Bước 7:

- Chuyển ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng. Món khoai tây om này bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và tiếp tục sử dụng được trong 4 ngày sau đó.

Như vậy là chúng ta đã cùng Ẩm thực người Việt hoàn thành xong món khoai tây om ngon tuyệt cho cả nhà rồi.Xem thêm:


    Không có nhận xét nào: