Cách làm những chiếc bánh su kem kiểu Singapore xinh xắn


Con đường ngắn nhất để chinh phục người đàn ông chính là chinh phục dạ giày của họ, dưới đây Ẩm thực người Việt xin chia sẻ với các bạn cách làm những chiếc bánh su kem kiểu Singapore vừa nhỏ xinh mà cũng rất ngon miệng nữa đấy.
Nguyên liệu làm bánh su kem kiểu Singapore:


Nguyên liệu làm vỏ bánh:

- Nước: 120ml

- Bơ: 60gr

- Đường: 15gr

- Bột mì:100gr

- Trứng: 3 quả

Nguyên liệu làm topping:

- Bột mì: 75gr

- Bột ngô: 25gr

- Đường: 30gr

- Bơ nhạt: 75gr

Nguyên liệu làm nhân bánh:

- Sữa tươi không đường: 250ml

- Bột custard: 100gr

- Topping cream: 150ml

- Whipping cream: 50ml

Cách làm bánh su kem Singapore:


Cách làm vỏ bánh:

- Cho nước, bơ, muối vào nồi đun, tới khi nước sôi thì cho bột vào, vừa đun vừa khuấy tới khi bột không còn dính vào thành nồi thì tắt bếp, chờ bột nguội.

- Khi bột đã nguội thì đập trứng vào, đánh tan cho trứng và bột quyện vào nhau, mình sử dụng chiếc máy xay cầm tay Sanaky lưỡi dao bằng thép với công suất lớn giúp xay nhuyễn hổn hợp bột và trứng bóng mà sánh mịn hơn
- Cho bột ra túi bóp kem, bóp vào khay nướng có trải lớp giấy nến, mỗi chiếc bánh cách nhau 1 khoảng 5 cm vì khi nướng bánh còn nở ra.

Cách làm topping:

- Trộn đều hai loại bột với nhau, sau đó cho đường vào, tiếp tục trộn đều, cuối cùng cho bơ vào và trộn đều thành một khối. Cho vào tủ bảo quản 1 tiếng để phần bột topping đông lại.
- Sau khi bột đông lại, lấy ra khỏi tủ, cán bột bỏng khoảng 3mm, cắt thành tưng miếng tròn có đường kính khoảng 5cm, rồi úp lên phần bột vỏ bánh trên khay nướng.

- Cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút. Lấy bánh ra để nguội. Nếu bạn chưa có lò nướng bạn có thể tới 246 Xã Đàn Đống Đa mình hay mua tại đây hoặc truy cập tại đây có rất nhiều Model kích thước khác nhau bạn thoải mái lựa chọnCách làm nhân bánh:

- Trộn sữa tươi với bột custard sao cho mịn, không bị vón.

- Topping đánh cho bông, nổi chóp mềm, cho whipping vfao cùng đánh tới khi hỗn hợp dẻo.

- Trộn 2 hôn hợp trên vào với nhau, đánh bằng tay cho đều.
- Phần bánh đã nướng, dùng mũi dao khoét một lỗ nhỏ trên bánh, phần nhân cho vào túi bóp kèm, sau đó bóp vào giữa phần bánh. Có thể trang khí thêm kem, socola hay các loại mứt lên trên bánh cho đẹp mắt và lạ.

- Những chiếc bánh su kem kiểu singapore đã hoàn thành rồi, bạn sẽ thấy rất lạ bởi phần topping phía trên bánh.


Xem thêm:Không có nhận xét nào: