Top những thực phẩm thường ngày có nguy cơ gây bệnh cao cho bạn


Bạn có biết những thực phẩm thường ngày ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Hãy cập nhật ngay top những thực phẩm thường ngày có nguy cơ gây bệnh cao cho bạn và hạn chế sử dụng để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn một cách tốt nhất. Thịt đã qua chế biến như xúc xích, thịt xông khói hay mì ăn liền, gan lợn không sạch... là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn hàng ngày.

==> Bạn đang tìm địa chỉ bán bếp điện từ hồng ngoại giá rẻ truy cập ngayDưa muối chưa kỹ


Dưa muối tuy rất ngon miệng và có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức cực kỳ hiệu quả, tuy nhiên nó chỉ thật sự an toàn khi được muối kỹ, đạt độ “chín” cơ bản, nếu không các loại dưa muối chưa kỹ chính là nguyên nhân, là mầm mống gây hại sức khỏe con người rất nguy hiểm đấy.


Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần, nên nếu bạn ăn dưa muối trong giai đoạn này, đặc biệt là ăn sống sẽ làm tăng hàm lượng nitrate vào trong cơ thể, rất có hại đấy.

Các loại thịt đã qua chế biến


Các sản phẩm thịt chế biến nhiều nhất, bao gồm các loại thịt nguội, thịt xông khói, xúc xích, thường chứa chất bảo quản hóa học làm chúng luôn tươi và hấp dẫn, nhưng đây cũng là tác nhân gây ung thư.
Hàm lượng muối nitrit và nitrat trong thịt đã qua chế biến có liên quan đến việc tăng đáng kể nguy cơ đại tràng và các hình thức khác của bệnh ung thư.

Đàn ông ăn nhiều xúc xích cũng như các thực phẩm chế biến sẵn làm từ thịt đỏ (thịt xông khói, thịt muối...) có nguy cơ suy tim hơn so với những người ít ăn.

Gan và nội tạng


Cần tránh ăn gan lợn đặc biệt là ở những con lợn bị viêm gan hoặc ung thư, gan sẽ chứa nhiều virus và độc tố gây bệnh hơn.
Gan lợn chứa nhiều vitamin A và các nguyên tố vi lượng nhưng cũng là nơi tập trung các chất cặn bã nên nếu ăn nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe. Gan lợn có nhiều nguy cơ với sức khỏe hơn so với gan các loại gia cầm như gà, vịt.

Nguyên nhân là thức ăn của loài động vật này có thể chứa nhiều chất độc hại như phân bón, thuốc trừ sâu... Các ký sinh trùng như sán lá cũng thường trú ngụ ở bộ phận này.

Mì ăn liền


Mì ăn liền hầu như không cung cấp bất cứ dưỡng chất nào cho cơ thể. Một gói mì ăn liền có thể chứa đến 2.000 mg muối, nhiều hơn 4 lần so với lượng muối Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị cơ thể cần mỗi ngày, khiến bạn dễ bị huyết áp cao và đột quỵ.
Không có nhận xét nào: