Những thực phẩm kết hợp với mật ong sẽ gây hại tới sức khỏe

Mật ong cùng với sữa ong chúa là một nguồn dinh dưỡng tự nhiên quý giá, tuy nhiên sử dụng nó đúng cách thì chưa hẳn ai cũng biết. Bạn đã bao giờ tự hỏi những thực phẩm kết hợp với mật ong sẽ gây hại tới sức khỏe. Hãy cùng điểm qua một số loại thực phẩm mà mật ong nói "không" nhé !

==> Tham khảo địa chỉ cung cấp tủ mát mini rẻ nhất Hà Nội

1. Bột sắn dây


Đây là thứ đại kị với mật ong, mật ong pha với bột sắn sẽ tạo thành một loại nước cực độc. Có thể gây hôn mê hoặc nặng hơn là dẫn đến tử vong với người uống. Vì vậy tuyệt đối không dùng hai loại này chung với nhau vì an toàn cho bàn thân và gia đình bạn.

2. Cơm


Nghe có vẻ khá khó hiểu nhưng đừng ăn cơm với mật ong bao giờ nếu bạn không muốn bị đau dạ dày.

3. Cây thì là


Gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ là những tác hại mà cặp đôi "không mong muốn" này có thể gây ra cho bạn.

4. Mật ong pha nước đun sôi


Không nên dùng với sôi vì như vậy sẽ vô tình phá vỡ các thành phần dinh dưỡng quan trọng có trong mật ong. Hãy pha với nước ấm ở nhiệt độ khoảng 35 độ C là tốt nhất.

5. Hành tây


Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.


6. Cá chép


Cá chép với mật ong có thể làm bạn trúng độc, vì vậy hãy cẩn thận trong những bữa ăn. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

7. Lá hẹ


Theo dân gian, trẻ nhỏ bị ho thường dùng mật ong và lá hẹ hấp lên lấy nước cho uống. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Nó chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của em bé tương đối ổn định. Hẹ có hàm lượng vitamin C phong phú. Tuy nhiên, nếu kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy.Không có nhận xét nào: