Cách nấu xôi vò ngon mềm dẻo đúng vị


Xôi vò nấu ngon không chỉ nhờ nguyên liệu chuẩn bị tốt mà còn cần phải biết chế biến đúng cách. Dưới đây Ẩm Thực Người Việt xin chia sẻ với các bạn cách nấu xôi vò ngon mềm dẻo, chuẩn giúp mâm cơm ngày Tết của bạn hấp dẫn, phong phú hơn.
Nguyên liệu nấu xôi vò


- 400 g gạo nếp

- 200 g đậu xanh không vỏ

- 2 muỗng dầu ăn

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng đường

Cách nấu xôi vò thơm ngon đúng điêu:


Trước tiên, bạn cần ngâm gạo nếp, đậu xanh trong khoảng thời gian 3 tiếng hoặc để qua đêm. Sau đó, bạn vo gạo và đậu xanh thật sạch, để ra rổ cho ráo. Tiếp đó, đổ đậu xanh vào nồi xửng đặt lên bếp, hấp chín từ 15 đến 20 phút.

Ở đây Ẩm thực người Việt chế biến món xôi vò này bằng cách sử dụng chiếc nồi áp suất đa năng 8 chức năng nấu hết sức tiện nghi bạn xem thêm: http://sanakymienbac.com.vn/noi-ap-suat-dien-sanaky-dm89.html
Đậu xanh chín, cho vào máy xay sinh tố (loại có cối sử dụng xay thịt) để xay nhuyễn.

Đổ gạo nếp vào một chiếc thố lớn, tiếp đó đổ ½ đậu xanh đã xay vào, thêm dầu ăn và trộn đều.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp trong thố vào nồi xửng và hấp chín lần thứ nhất trong 30 phút. Thỉnh thoảng, bạn mở nắp nồi hấp ra và đảo để xôi được chín đều, ngon hơn, nhớ trước khi đậy nắp nồi nên lau sạch nước trên nắp để xôi không bị nhão.
Khi đã hấp chín hết 30 phút, bạn trải một lớp giấy nướng, giấy nến lên mặt bàn, đổ hỗn hợp ra, thêm ½ đậu xanh còn lại lên hỗn hợp, thêm tiếp đường và trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp vào nồi xửng hấp lần 2 thêm 10 phút nữa.

Hết 10 phút, bạn lấy xôi vò và thưởng thức ngay còn nóng cùng gia đình mình nhé.


Xem thêm:

Không có nhận xét nào: