Mứt cà rốt đỏ thắm cho ngày Tết thêm may mắn


Những dĩa mứt cà rốt xinh xắn, ngọt ngào với màu đỏ cam đặc trưng chắc chắn sẽ là một món mứt mới lạ dành cho những ngày Tết đến xuân về này nhé.Nguyên liệu làm mứt cà rốt


- 200 g cà rốt, gọt sạch vỏ

- 120 g đường

Cách làm mứt cà rốt


Cà rốt gọt sạch vỏ, sau đó bạn chẻ đôi củ cà rốt, dùng dụng cụ bào để bào sợi cà rốt.

Sau khi bào xong cà rốt, bạn cho vào một thố to và đổ đường vào, trộn đều đường với cà rốt. Tiếp đó, dùng màn bọc thực phẩm bọc kín miệng thố, để vậy trong 2 giờ, cho đến khi hỗn hợp đường cà rốt ra nước như trong hình, bạn mới dùng một cái rây để lọc cà rốt với nước đường.
Lưu ý là nếu bạn làm nhiều cà rốt, tầm 1 kg trở lên thì nên ướp khoảng 10 tiếng hoặc để qua đêm thì mứt cà rốt sẽ ngon hơn.

Đổ nước đường vào chảo và đặt lên bếp điện hồng ngoại đun cho đến khi nước đường đặc keo lại thì cho cà rốt vào xào. Bạn vặn ngọn lửa nhỏ, đảo cà rốt liên tục đến khi đường bám vào cà rốt, có màu trắng, cho thêm vài giọt vani thì tắt bếp. Tiếp tục đảo để nhiệt lượng còn lại của bếp giúp mứt cà rốt khô thêm.

Để bảo quản mứt cà rốt, trước hết, bạn rải cà rốt lên một khay lớn cho nhanh nguội, khi đã nguội hoàn toàn, bạn cho vào bịch nilong, cột miệng bịch thật chặt để không khí không lọt vào bên trong và cho vào tủ lạnh bảo quản.

Khi nào muốn ăn mứt cà rốt, bạn mở bịch lấy mứt đặt lên đĩa và mời khách, hương vị ngọt ngon lạ lùng của mứt cà rốt sẽ khiến mọi vị khách của bạn vô cùng thích thú đấy.

Trước kia nếu bạn phải pha màu đỏ cho mứt dừa để làm đĩa mứt thêm đẹp mắt thì giờ đây bạn đã có màu đỏ tự nhiên là mứt cà rốt. Chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay hả bạn, nếu có thắc mắc về cách làm mứt cà rốt, đừng ngại, gửi câu hỏi cho chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Không có nhận xét nào: