Mẹo lưu trữ rau củ cho dịp tết

Rau củ quả luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những bữa ăn dinh dưỡng của gia đình. Bởi thế trong ngăn tủ lạnh của những chị em nội trợ thông minh không thể thiếu những loại rau củ tươi ngon. Nhưng lưu trữ rau củ cũng cần đúng cách để bảo quản chất dinh dưỡng. Chị em hãy xem mình có mắc những sai lầm sau đây không nhé!


Không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh - tủ mát vì dễ thối, úng ?

Tùy loại rau củ quả mà chúng ta sẽ có cách lưu trữ khác nhau. Nếu chỉ để nguyên các loại rau củ y như lúc mới mua về và cho ngay vào tủ lạnh - tủ mát thì vô tình chị em đã biến chiếc tủ nhà mình thành một kho chứa vi khuẩn rồi đấy. Nguồn vi khuẩn vi rút bám trên rau củ quả cũng là nguyên nhân gây bệnh. Chưa kể những loại đất đá làm làm chiếc tủ lạnh bị bẩn và không còn vệ sinh.
Các loại rau lá mềm như xà lách, rau gia vị: không nên rửa trước mà lót giấy mềm rồi bọc kín trong túi hộp kín riêng. Giấy sẽ hút ẩm, giúp rau lá tươi lâu hơn.
Các loại củ quả cứng như củ sắn, bí ngồi, bí đỏ… thì cần rửa sạch rồi để ráo hoặc lau khô trước khi cho tủ lạnh.

Sai : Một số loại quả như cà chua, chuối, vải….nếu để lạnh thời gian dài sẽ xuất hiện các chấm đen, mềm nát và thay đổi hẳn mùi vị của nó. Khoai tây để trong tủ lạnh sẽ giảm lượng tinh bột. Cách lưu trữ tốt nhất với các loại của quả là để trong túi giấy, cất chỗ tối và không ẩm. Một số loại rau lá xanh như mồng tơi, rau muốn sẽ nhanh bị khô lá nếu cất trong tủ lạnh. Còn với đó bắp cải, súp lơ tốt nhất nên để đúng ngăn rau, bọc kín và không nên rửa trước khi lưu trữ.


Khoai tây nên tránh để trong tủ lạnh để đảm bảo lượng tinh bột


Ngăn rau rộng, khỏi cần nghĩ?

Sai : Tủ lạnh với ngăn rau rộng là mơ ước của bất cứ bà nội trợ nào. Tuy nhiên ngăn rau cũng cần có sắp xếp khoa học . Chị em nên chia riêng rẽ ngăn rau xanh và củ quả. Không để chồng quả cứng lên rau vì có thể làm chúng bị dập nát hoặc các loại rau củ sẽ chín nhanh hơn. Các loại quả nhỏ nên cho gọn vào hộp trước khi xếp vào ngăn rau. Không nên lưu trữ quá nhiều và thường xuyên kiểm tra tránh những rau cũ này bị hư, thối. Những quả đã dập, héo, sắp hỏng thì không để cùng rau củ quả tươi. Chị em cũng chỉ nên mua những thực phẩm thật sự cần thiết, những loại rau, củ, quả vừa chín tới hoặc sắp chín để tránh việc bảo quản lâu sẽ gây hư hỏng…

Nếu có nhu cầu lưu trữ nhiều loại rau củ, chị em nên chọn loại tủ lạnh có ngăn giữ ẩm tối ưu MoistFresh zone, với luồng khí lưu thông sẽ được kiểm soát để duy trì độ ẩm tối ưu, bảo đảm độ tươi ngon lâu hơn cho rau quả. Hệ thống làm lạnh All around cooling cũng sẽ giúp hơi lạnh tỏa đều lên mọi thực phẩm, giúp bảo toàn chất dinh dưỡng của rau củ quả.Các dòng tủ lạnh đời mới như Food Showcase hay Samsung Pebble Blue được ưa chuộng với các tính năng thông minh giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon như mới mua về

Họ nhà cam chanh ghét tủ lạnh?

Sai : Vitamin từ những loại quả mọng, có tép như cam, chanh thậm chí cả bưởi đều có thể thích nghi an toàn khi lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Một vài lát chanh tươi còn giúp đánh bay mùi hôi của tủ. Nếu muốn giữ lâu ngày nên treo bưởi trong túi lưới ở nơi thoáng mát. Chanh nên để trong gói túi zip rồi mới đặt vào tủ lạnh sẽ để được lâu hơn mà không bị khô.
Nên bọc giấy bóng kín để trữ chanh được lâu hơn


Trái cây cứng để tủ lạnh dễ héo

Sai : Những quả cứng như táo, lê sẽ lưu trữ được lâu đến 2 mà không bị héo nếu tủ lạnh nhà bạn có nhiệt độ phù hợp hoặc bạn điều chỉnh cho phù hợp. Nên đựng trong túi giấy để tránh va đập với các loại quả khác, và túi giấy cũng hút bớt độ ẩm để rau quả được tươi lâu hơn !

Xem thêm: Không có nhận xét nào: