Học cách làm chả lụa và chả giò chuẩn bị cho Tết


Ngày Tết bạn phải chuẩn bị cho gia đình mình rất nhiều thực phẩm nhưng không phải thực phẩm nào bạn cũng biết được nguồn gốc xuất xứ của chúng. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình vui chơi trong dịp Tết bạn hãy Học cách làm chả lụa và chả giò chuẩn bị cho Tết




Nguyên liệu chế biến món chả quế:


- 400g thịt lợn xay
- 1 củ hành khô, vài tép tỏi , băm thật nhuyễn
- 2 tbs. bột năng
- 1 tbs baking powder (bột nở)
- Bột quế, hạt tiêu, mắm

Cách làm chả quế thơm ngon:


Thịt lợn xay ướp mắm (khoảng 3 thìa, nhiều hơn nếu thích ăn mặn), tiêu bột, bột quế, hành tỏi khô băm nhuyễn, bột năng, trộn thật đều. Sau đó đậy kín bát thịt, cho vào ngăn đá của tủ lạnh để khoảng 2 tiếng hoặc đến khi thấy thịt hơi đông cứng lại thì bỏ ra.

Sau đó cho phần thịt này vào cối xay khô (dùng cái cối nhỏ của máy sinh tố cũng được, nhưng phải xay từng ít một, khoảng 1 phút lại dừng vì công suất yếu, xay lâu quá sẽ bị khét và cháy động cơ).




Sau khi thịt xay hết thì trộn vào 1 tbs bột nở, vừa trộn vừa \"quết\", càng quết nhiều (dùng thìa ấn và miết cho thịt dính quánh lại) thì chả sẽ càng ngon. Trộn thêm ít bột quế nữa nếu thích thật thơm.

Lấy 1 cái khuôn (nào cũng được), bôi ít dầu ăn cho khỏi dính, cho phần thịt xay vào, nén chặt, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 20 – 30 phút, hoặc khi thấy mặt trên vàng là được.


Xem thêm:

Không có nhận xét nào: