Chuẩn bị bánh quy gừng nóng giòn và thơm lừng đón Tết

Một mẻ bánh quy gừng nóng giòn và thơm lừng sẽ là món bánh hấp dẫn cho dịp Tết truyền thống này. Mời bạn cùng Ẩm thực người Việt khám phá công thức làm món bánh quy thơm ngon này nhé.Bánh quy gừng thơm nồng mùi gừng và quế hãy mang đến không khí ấm áp cho ngày Tết truyền thốngNguyên liệu làm bánh quy gừng


Bột bánh

- 200g bột mì đa dụng

- 1/3 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê baking soda (muối nở)

- 2 muỗng cà phê bột gừng

- ½ muỗng cà phê bột quế

- 100g đường

- 60g mật ong

- 80g bơ nhạt

- 1 quả trứng gà

Kem trang trí – đường icing trang trí

- 1 lòng trắng trứng

- ½ muỗng cà phê cream of tartar

- 150g đường bột (đường xay)

Cách làm bánh quy gừng


Bật máy đánh trứng trộn đều 200g bột mì đa dụng, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda (muối nở), 2 muỗng cà phê bột gừng, nửa muỗng cà phê bột quế, 100g đường, 60g mật ong, 80g bơ nhạt, và 1 quả trứng gà. Trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất thì tắt máy, cho bột vào tủ lạnh 30 phút để bột cứng lại.

Chuẩn bị khuôn nướng bánh, lót 1 lớp giấy bạc lên khuôn để bánh không bị cháy mặt đáy, lót thêm 1 lớp giấy nến để chống dính.

Lấy bột khỏi tủ lạnh, phủ bột áo rồi cán mỏng miếng bột cho đến khi có độ dày khoảng 1mm. Bột mỏng thì bánh sẽ đẹp hơn, nhưng không nên để mỏng quá, lúc lấy ra dễ bị nát, bể. Bột hơi dày mới dễ cắt bột tạo hình bánh.
Dùng đồ cắt bánh quy chủ đề Noel, như hình người, hình cây thông… để  tạo hình cho bánh.

Trước khi nướng, cần làm nóng lò nướng bánh trước 10 phút, vặn nhiệt độ 190-200 độ C, 2 lửa, và bật quạt đối lưu  nếu có. Nướng bánh trong vòng 8 đến 10 phút, chờ cho bánh chín vàng thì lấy ra để nguội. Lúc mới nướng xong bánh hơi mềm, nhưng khi nguội bánh sẽ cứng giòn.


Làm kem trang trí, đường icing trang trí

Tiếp theo, ta sẽ làm kem để trang trí cho bánh quy. Bật máy đánh trứng đánh 1 lòng trắng trứng với nửa muỗng cà phê cream of tartar cho đến khi lòng trắng trứng bông lên thì cho từ từ 150g đường bột (đường xay) vào.Tiếp tục đánh trứng đến khi hỗn hợp bông cứng lại thì cho vào túi bắt bông kem. Nặn kem trang trí cho bánh quy. Cho bánh trở lại vào lò nướng, nướng trong 3 đến 5 phút ở 190-200 độ C (chỉ bật lửa trên), đến khi lớp kem trang trí cứng lại thì có thể lấy bánh ra và thưởng thức.


Nếu bạn quan tâm về các Model lò nướng bạn truy câp: Lò nướng gia đình 


Xem thêm:

Không có nhận xét nào: