Cách làm món thịt hầm rau củ thơm ngon cho ngày se lạnh


Chế biến món thịt hầm thơm ngon, hương vị đậm đà và giữ được nguồn dinh dưỡng cao trong thực phẩm, bạn đã biết cách thực hiện chưa?
Nguyên liệu món thịt hầm:

- Thịt: bò, heo, gà… bất cứ loại thịt nào bạn đang có sẵn trong bếp
- Rau củ: cà rốt, hành tây, cần tây, khoai tây…
- Dầu
- Rượu trắng, hạt tiêu, muối, các loại gia vị yêu thích khác của bạn
- Bột mì


Nguyên liệu cầm thiết cho món thịt hầm 


Cách thực hiện món thịt hầm:

Hành tây, cần tây, cà rốt rửa sạch cắt nhỏ như trong hình, bạn cũng có thể chọn thêm các loại rau củ yêu thích khác cho món hầm. Tiếp đó, bạn đặt chảo lên bếp hồng ngoại, thêm dầu và làm nóng ở ngọn lửa vừa. Cho các loại rau củ bạn đã cắt nhỏ vào chảo, xào chín mềm trong khoảng 5 phút, tắt bếp, để riêng.Bạn có thể sử dụng thịt bò. heo, gà...nếu bạn dự định cho thêm hải sản vào món hầm, bạn nên cho vào ở khâu nấu ăn cuối cùng vì hải sản rất nhanh chín.

Thịt sau khi lấy từ tủ mát ra bạn rã đông , sau đấy cắt thịt thành từng miếng, dài khoảng 2,5 đến 5cm. Thời gian hầm phụ thuộc vào độ dài và dày của miếng thịt nên bạn muốn hầm thịt nhanh chín hơn thì cắt thịt nhỏ và mỏng.
Tiếp theo cho nửa cốc bột vào đĩa thịt và trộn lên. Bột sẽ giúp thịt giòn hơn và làm tăng hương vị cho món hầm của bạn

Tiếp theo, bạn làm nóng chảo trên bếp một lần nữa, thêm chút dầu vào chảo. Đổ thịt đã trộn bột vào chảo, chiên chúng lên cho đến khi các cạnh của thịt đều vàng, chiên khoảng 5-8 phút

Đặt chảo lên bếp và làm nóng nó với ngọn lửa vừa, thêm chút dầu. Đổ thêm một chén  (236ml) rượu trắng hoặc đỏ, nước cốt thịt gà hoặc thịt bò vào chảo


Làm nóng nước dùng trên trong 2 đến 5 phút, và nhớ đảo đều giúp tăng hương vị cho món hầm thơm ngon hơn.

Sau đó, bạn cho thịt và rau củ đã xào trước đó vào chảo, thêm nước vào chảo, đủ ngập hết rau củ và thịt.

Thêm gia vị như muối, hạt tiêu, hạt nêm vào chảo, sau đó tăng nhiệt độ để món hầm sôi lên.

Khi món hầm đã sôi, bạn hạ nhiệt độ xuống, để ngọn lửa thấp. Đậy nắp nồi lại và bạn sẽ tiến hành hầm thịt trong khoảng từ 1 đến 4 tiếng, cho đến khi thịt mềm hẳn.

Để món hầm này thêm thơm ngon và bổ dưỡng sau khi đảo rau củ và thịt ngấm gia vị bạn nên hầm trong nồi áp suất lúc đấy thịt và rau củ đều mềm và hòa quyện hương vị của nhau món ăn sẽ đầm đà thơm ngon hơnSau đó cho thêm khoai tây, khoai lang, cà rốt, củ cải… bất cứ loại rau củ nào mà bạn nếu muốn vào chảo hầm, hầm thêm 30 phút.

Không có nhận xét nào: