Mẹo kéo dài tuổi thọ và sử dụng tối đa công suất của bếp từ

Bếp từ với khả năng đun nấu nhanh, an toàn không độc hại lại giảm được 90% chi phí so với dùng các loại bếp thông thường nên bếp từ được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho gia đình.

Tuy nhiên việc vệ sinh bếp điện từ như thế nào để tăng tuổi thọ và sử dụng được tối đa công suất của bếp không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo bài viết: Mẹo kéo dài tuổi thọ và sử dụng tối đa công suất của bếp từ.


Bếp điện từ sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình

Vệ sinh mặt bếp từ:


- Sử dụng dịch tẩy rửa chuyên dụng: xịt lên sau đấy lau bằng khăn mềm hoặc dùng banking soda và giấm với tỷ lệ 1 muỗng canh banking soda + 1 bát nước + ½ bát giấm dùng hỗn hợp này để tẩy các vết bẩn.

- Dùng lưỡi dao nạo hoặc vật có góc cạnh: cách cầm vật dụng đặt chênh 30-40 độ, thực hiện nhẹ nhàng không quá mạnh tay để tránh làm trầy xước mặt bếp sau đấy dùng khăn ẩm làm sạch.

- Dùng dấm và cồn trắng: lấy một ít dấm trộn với một ít cồn trắng, lấy hỗn hợp    vừa tạo ra rấy lên vết bẩn chờ một lát sau rồi dùng khăn ẩm làm sạch.

Vệ sinh thân bếp từ :


- Dùng các biện pháp như đối với mặt bếp nhưng đối với khe tản nhiệt(tác dụng làm mát linh kiện bên trong,bề mặt bếp mỗi khi nấu nướng kết thúc bớt nóng) thì sử dụng cọ quét sẽ làm các khe được thông thoáng.

Vệ sinh dây điện:


- Dùng một chiếc bàn chải nhỏ hoặc chiếc bàn chải: hãy chà nhẹ lên dây cắm sau đấy dùng khăn ẩm làm sạch các vết bẩn bám trên dây.

Những điều nghiêm cấm:


- Không dùng các hóa chất mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, đổ nước trực tiếp…để làm sạch

- Không tự tháo rời các linh kiện của bếp 

- Không để gần nơi nóng, có hơi nước, môi trường sử dụng nằm trong 10-40 độ

- Chỉ dùng cho nồi sắt muốn dùng các nồi khác phải đặt trên 1 miếng sắt không bị gỉ mà có cảm ứng từ.

- Không để gần bếp than và các thiết bị cách điện bị hỏng.

Trên đây là những cách thức vệ sinh bếp từ giúp tăng độ bền, tăng tuổi thọ cho bếp từ. Tuy nhiên cũng phải để ý đến thương hiệu sản xuất sản phẩm có uy tín, là sản phẩm chính hãng cao cấp đảm bảo chất lượng.

Truy cập một số mẫu bếp từ bán chạy nhất hiện nay: http://bit.ly/1Lwb6nYNguồn: Sưu tầm (Thùy Dung)


Không có nhận xét nào: