Dọn nhà không còn là nổi lo với các mẹo vặt hay

Nhà sạch thì mát bát sạch thì ngon cơm hãy cùng Ẩm Thực Việt chia sẻ tới tất cả các bạn các mẹo để mẹ dọn nhà nhanh nhất.


Giúp mẹ dọn nhà nhanh hơn từ những mẹo hay

Nhà bếp sạch bong nhờ dấm trắng


- Để tẩy mùi cho lò vi sóng Sharp, bạn đặt một bát giấm trong lò vi sóng rồi đun sôi một lúc, mùi trong lò vi sóng sẽ được hút hết. Bạn cũng có thể đặt bát giấm nóng trên kệ bếp để hút mùi ở kệ bếp. Hoặc nấu giấm ở chảo, đun lửa nhỏ để giấm hút mùi xung quanh bếp nấu.

- Để loại bỏ vết bẩn trên ấm trà hoặc phin cà phê, chỉ cần đun giấm pha với nước cho sôi, cho vào ấm trà ngâm qua đêm rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch là được. Với phin cà phê thì bạn có thể cho nước, giấm vào chậu rồi lấy phin ngâm.

- Làm sáng các đồ vật bằng kim loại trong nhà bếp nhất là khu vực vòi và chậu rửa, khi dùng lâu ngày sẽ bị hiện tượng vôi hóa và bám bẩn. Chỉ cần sử dụng hỗn hợp làm 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê dấm trắng để bôi lên rồi cọ rửa sạch.

- Làm sạch kệ và cánh tủ lạnh chỉ với 1/2 chén nước hòa với 1/2 chén dấm trắng, dùng khăn thấm và lau sạch.

- Làm sạch vết mỡ bám lâu ngày trên mặt kính của lò nướng bánh : Thoa dấm trắng lên mặt kính, để nguyên như vậy từ 10 - 15 phút trước khi lau sạch bằng một miếng bọt biển. Cách này cũng áp dụng cho bên trong lò nướng, hoặc bất cứ nơi nào mỡ bám chỉ với một miếng bọt biển ngâm trong dấm trắng và cọ rửa.

Muối

- Bồn rửa mặt hay bồn rửa bát rất dễ bị đọng cặn bẩn và tắc nghẽn. Giải pháp là dùng ½ bát muối và đổ vào. Muối sẽ làm giảm cũng như loại bỏ cặn bẩn ở trong đường ống giúp bồn rửa thông nhanh.

- Nếu chảo, nồi của bạn bám nhiều dầu mỡ, thì giải pháp là hãy cho 1 thìa cà phê muối vào rồi dùng giẻ rửa bát lau sạch.

Khử mùi hôi tủ lạnh

- Tùy tủ lạnh to hay nhỏ mà bạn dùng 1-2 quả chanh tươi để khử mùi. Bạn chỉ cần thái chúng thành những lát mỏng và đặt ở các tầng tủ lạnh, ở cánh tủ, mùi hôi sẽ nhanh chóng bị hút hết.

- Bạn rửa sạch những quả quýt, bóc lấy vỏ và để vỏ khô ráo. Lấy khoảng 500g vỏ quýt và đặt ở các góc trong tủ lạnh, sau khoảng 3 ngày, mùi hôi của tủ sẽ không còn. Để vỏ quýt không bị vương vãi, bạn có thể đặt chúng trong những chiếc cốc nhỏ cho gọn gàng nhé.

- Ngoài ra, các loại vỏ họ cam quýt như vỏ cam, vỏ bưởi cũng có tác dụng khá tốt trong việc khử mùi hôi tủ lạnh.

Không có nhận xét nào: