Cách chọn thịt bò và chế biến thịt bò thơm ngon

Thịt bò cũng là một loại thịt rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Một món ăn bổ dưỡng không chỉ giàu sắt, magie, kẽm, B12…thịt bò còn có tác dụng hồi phục cơ thể rất tốt sau những hoạt động thể lực cường độ cao. 


Cách chọn thịt bò


- Thịt bò tươi có bề mặt khô mịn khi mua, về màu sắc, thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ đặc trưng không đỏ đậm quá, thớ nhỏ, khô mịn.

- Thit bò có màu tái xanh, có những nốt trắng – giữa các thớ thịt là bò bị sán hay bò bị gạo, thịt ôi thiu sẽ có màu sậm thịt, không dính vào tay là thịt bò ngon.  Các loại thịt mà ngửi có mùi hôi, bạn không nên mua về ăn.

- Mỡ bò tươi sẽ có màu vàng nhạt, mỡ màu vàng đậm là mỡ ôi. Xương có màu vàng cũng là xương đã kém tươi hoặc ôi. 

- Thit bò cái thường ngon hơn bò đực. Nếu chọn được bò còn tơ thì càng ngon, vì thịt ăn mềm, mỡ trắng, thớ mịn.

- Khử mùi hôi thịt bò: Lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo lớp vỏ cháy, dã nhuyễn sau đó dùng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.

Một số cách chế biến và làm mềm thịt bò


- Thái thịt: Để các miếng thịt bò mỏng mà không nát, bạn gói thật kỹ thịt rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại. Khi nấu, lấy thịt ra cắt từng lát một sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn.

- Làm mềm thịt bò: Cách đơn giản nhất là bạn cho một chút muối vào nồi khi nấu thịt. Với thịt bò dai, bạn có thể làm mềm bằng cách luộc. Khi nước sôi, vớt bỏ lớp váng rồi cho vào nồi khoảng một thìa cà phê rượu trắng cho 1 kg thịt. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 – 15 phút, thịt sẽ mềm ngay.

-Ngoài ra, trước khi xào, bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng. Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc một cái thìa nhôm.

==>Nắm được bí kíp Cách chọn thịt bò và chế biến thịt bò thơm ngon sẽ giúp chị em chế biến được nhiều món ăn vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. Chúc các bạn thành công!


Nguồn: Sưu tập

Không có nhận xét nào: