Lỗi lạm dụng chất tẩy rửa và biện pháp khắc phục

Việc lạm dụng nước rửa chén, nước rửa bồn cầu, chất tẩy rửa.. để vệ sinh các dụng cụ trong gia đình thực sự không phải là cách giải quyết hưu ích đấy là những lỗi mà các chị em hay mắc phải nhất.1. Không nên dùng nước rửa chén để rửa xe

Tuyệt đối không nên dùng các loại nước rửa chén để rửa các loại xe của bạn (như xe hơi, xe đạp) mà thay vào đó nên sử dụng các loại nước rửa xe chuyên dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Không sử dụng nước rửa bồn cầu để rửa các vết ố vàng

Với những vết ố vàng lì lợm bạn hãy sử dụng các loại nước chuyên dùng đừng nhầm tưởng rửa bồn cầu (hoặc các chất tẩy rửa khác) để rửa sẽ có thể loại bỏ được các vết ố vàng đấy nó sẽ khiến chúng trở nên bẩn hơn mà thôi. 

3. Không lau bụi bằng khăn khô

Điều này sẽ chỉ làm các hạt bụi di chuyển và nếu xui xẻo thì bạn có thể làm trầy xước bề mặt lau do khăn khô ma sát với bề mặt ấy. Để lau triệt để vết bụi bám, bạn nên sử dụng một miếng khăn sạch (không nên dùng khăn dơ) nhúng nước hoặc các chất tẩy rửa chuyên dụng khác.

4. Không dùng chất tẩy rửa để lau chùi thảm bẩn (dính nước)

Chúng ta cứ nghĩ chất tẩy rửa có thể làm sạch mọi vết bẩn nhưng với những chiếc thảm hãy sử dụng những loại thuốc xịt đặc biệt để thay thế nhé.

5. Không trộn chất tẩy rửa với amoniac

Trộn thuốc tẩy với amoniac hoặc các chất chứa anomiac (ví dụ như nước chùi kính) là một sai lầm nghiêm trọng, chúng tạo ra khí có thể khiến bạn khó thở. Thứ duy nhất mà bạn có thể trộn với các loại thuốc, chất tẩy đó là nước.

6. Không dùng giấm để tẩy rửa đá hoa cương, cẩm thạch

Khi dùng giấm lau chùi các vết bẩn trên đá hoa cương hay đá cẩm thạch có thể khiến chúng bị ăn mòn bởi axit có trong giấm.


Phúc ThịnhKhông có nhận xét nào: